hiện đại, tiện ích và nhanh chóng

Chữ ký số được xem là công cụ hữu hiệu đảm bảo sự an toàn và bảo mật trong các giao dich. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang ứng dụng chữ ký số vào các hoạt động quản lý. Vậy chữ ký số VNPT – HSM là gì, bảng giá như thế nào và ưu điểm ra sao? Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời chính xác.

Chữ ký số VNPT – HSM là gì?

HSM (viết tắt của Hardware Security Module) là thiết bị điện toán vật lý có chức năng quản trị và bảo vệ những cặp khóa điện tử. Đồng thời sử dụng HSM để nâng cao tốc độ xác thực và mã hóa dữ liệu.

Chữ ký số VNPT – HSM thường được ứng dụng vào dịch vụ công và chính phủ điện tử chuyên thực hiện các loại hóa đơn điện tử, thuế điện tử, hải quan điện tử hay bảo hiểm xã hội điện tử,… Đối với những đơn vị này, số lượng hóa đơn xuất ra mỗi ngày là rất lớn, vì thế cần có hệ thống tự động chuyên nghiệp như ký số HSM VNPT để quản lý chặt chẽ.

Trong thời gian chứng thư số có hiệu lực, chữ ký số HSM mới được xem là cữ ký điện tử an toàn. Chữ ký số HSM được sử dụng trong các hoạt động dưới đây:

Bảng giá chữ ký số VNPT – HSM

Chữ ký số HSM sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhằm đáp ứng được các nhu cầu chữ ký số của các doanh nghiệp. Vậy, khi muốn sử dụng chữ ký số khách hàng cần phải bỏ tiền để mua, cụ thể với bảng giá như sau:

Thời gian sử dụng12 Tháng24 Tháng36 Tháng
Giá chữ ký số HSM5,500,000  9,900,000  13,200,000 

Ưu điểm của chữ kỹ số VNPT- HSM

Chữ ký số HSM sở hữu nhiều tính năng  như tiện ích, hiện đại, nhanh chóng. Ngoài ra loại chữ ký này còn rất nhiều ưu điểm mà không phải ai cũng biết.

1. Tiện ích, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Trước tiên phải nói đến tốc độ ký số và khả năng xuất hóa đơn nhanh chóng. Chữ ký số có khả năng ký số một lúc lên đến hơn 1500 hóa đơn nhờ vào công nghệ điện toán đám mây. Với tốc độ xử lý như vậy sẽ giúp khả năng xuất hóa đơn của doanh nghiệp diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, từ đó thúc đẩy quá trình sản xuất kinh doanh phát triển.

Các nghiệp vụ liên quan trong hoạt động kinh doanh nghư nghiệp vụ bán hàng và nghiệp vụ kế toán được diễn ra đồng bộ, tránh sai sót và nhầm lẫn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian công sức cho các hoạt động kinh doanh của công ty.

2. Đảm bảo tính pháp lý

Còn nữa, chữ ký số HSM luôn đảm bảo an toàn, an ninh, chính xác và tính bảo mật cao. Vì thế thông qua chữ ký số các thông tin được toàn vẹn dữ liệu, là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm đã ký trên nội dung. 

Ngoài ra, chữ ký số  VNPT – HSM còn giúp cơ quan nhà nước và các cá nhân tổ chức trao đổi dữ liệu một cách đơn giản hóa thủ tục hành chính. Vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại đảm bảo tính pháp lý.

3. Sử dụng mọi lúc mọi nơi

Lúc này chữ ký số được dành cho cả công ty, doanh nghiệp, đơn vị. Vì thế bất cứ lúc nào có nhu cầu đều có thể sử dụng chữ ký số. Ngay cả lãnh đạo cấp cao, giám đốc đi vắng nhưng nếu có nghiệp vụ phát sinh, kế toán trưởng có thể sử dụng chữ ký số mà không cần chờ giám đốc về.

Một số câu hỏi thường gặp

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích thiết thực và đa được ứng dụng rộng rãi phổ biến. Nhưng chữ ký số HSM vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều người. Thường có một số câu hỏi xoay quanh vấn đề này như:

Khách hàng có thể gửi thông tin theo yêu cầu qua địa chỉ Email hoặc zalo. Bao gồm:

  • Bản photo giấy đăng ký kinh doanh, CMND người đại diện.
  • Bạn lựa chọn gói cước tùy theo nhu cầu từ 1 năm, 2 năm, 3 năm? 
  • Cung cấp: Thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại để nhân viên VNPT gửi hợp đồng qua đường thư.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chữ ký số vẫn có những hạn chế nhất định như: 

  • Lệ thuộc vào OTP/Username.
  • Có thời hạn nhất định.
  • Khó kiểm soát luồng giao dịch.

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể mua chữ ký số HSM của nhiều đơn vị. Trong đó nhà cung cấp VNPT Đồng Nai là địa chỉ uy tín cung cấp chữ ký số nhanh chóng, an toàn nhất.

Đơn vị hoạt động với phương châm cung cấp dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện, thủ tục đơn giản cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách chu đáo nhất.

Hợp tác với VNPT quý khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, chính sách và tỷ lệ chiết khấu cao nếu là khách hàng lâu năm của đơn vị. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp nhà cung cấp chữ ký số VNPT Hotline: 0918884113 – 0911848686.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về chữ ký số VNPT – HSM. Hi vọng thông qua bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn về chữ ký số HSM, để áp dụng vào doanh nghiệp của mình một cách hợp lý nhất.