Ngày 27/4/2014, Dịch vụ cung cấp hạ tầng máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây CloudVNN và Dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice của Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng Danh hiệu Sao khuê 2014 cao quý.

Tháng 10/2013, Công ty Điện toán và Truyền số liệu trực thuộc Tập đoàn VNPT (VDC/VNPT) tự hào là đơn vị đầu tiên chính thức cung cấp hai dịch vụ ra thị trường: Dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice và Dịch vụ cung cấp hạ tầng máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây Cloud VNN. Chỉ sau 06 tháng ra đời, hai dịch vụ này đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường và vinh dự được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng Danh hiệu Sao khuê 2014.

Dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Einvoice

Trong Nhóm các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới 2013-2014 của Việt Nam, dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Einvoice của VDC/VNPT dành được sự quan tâm lớn và được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao bởi tính năng cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ về hóa đơn cho doanh nghiệp. Bởi vậy, các doanh nghiệp hoạt động với quy mô lớn, có lượng phát hành lên đến hàng triệu hóa đơn/năm như: nước sạch, viễn thông, bưu chính, bảo hiểm, truyền hình, siêu thị tiêu dùng, điện máy hay các đơn vị bán hàng trực tuyến… khi áp dụng hóa đơn điện tử sẽ tiết kiệm được chi phí, nâng cao năng lực quản lý tài chính trong doanh nghiệp và rất nhiều tiện ích to lớn khác.

Đến nay, đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử như: Công ty VDC, Trung tâm tín dụng Ngân hàng Nhà nước (thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), VNPT Hồ Chí Minh…Hiện nay, đang có 20 đơn vị trong và ngoài VNPT đang tiến hành các bước thử nghiệm dịch vụ tại đơn vị mình. Mục tiêu đến 2015, các đơn vị trong VNPT sẽ áp dụng phát hành hóa đơn điện tử cho 63 VNPT tỉnh, thành phố trên cả nước.

Việc áp dụng Hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy là một bước đột phá lớn của cơ quan Thuế và cũng là xu hướng phát triển tất yếu của việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý nhà nước.

Ông Hoàng Minh Cường – PGĐ VDC đại diện công ty  nhận giải thưởng Sao Khuê 2014 cho dịch vụ Hóa đơn điện tử

Dịch vụ cung cấp hạ tầng máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây CloudVNN

Được vinh danh ở Nhóm điện toán đám mây và Big Data, dịch vụ cung cấp hạ tầng máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây Cloud VNN giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, hiệu quả kinh doanh, giảm chi phí đầu tư, vận hành và quản trị hệ thống. CloudVNN sẽ thiết lập hạ tầng máy chủ ảo hiệu năng cao với quy mô từ một máy chủ cloud riêng lẻ đến một hệ thống Datacenter ảo với hàng trăm máy chủ cloud, tạo ra một môi trường tính toán ảo cho phép khách hàng có thể sử dụng các máy chủ ảo trên nhiều loại hệ điều hành khác nhau. Cloud VNN là kết quả hợp tác giữa Công ty VDC, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu và Cisco. Dịch vụ phù hợp cho nhóm khách hàng ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp kinh doanh nội dung số, thương mại điện tử… Với uy tín, kinh nghiệm, thế mạnh hạ tầng, công nghệ tiên tiến, công ty VDC cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp, khả năng vận hành hệ thống thông suốt 24×7 với mức độ an ninh bảo mật cao. Trong thời gian tới, khi tích hợp các dịch vụ CNTT khác trên nền điện toán đám mây, CloudVNN sẽ góp phần làm thay đổi đáng kể thị trường công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – GĐ VDCIT đại diện VDC nhận giải thưởng Sao Khuê 2014 cho dịch vụ CloudVNN

Năm 2013, VDC vinh dự được vinh danh tại giải thưởng uy tín Sao Khuê với giải pháp Chứng thực số điện tử VNPT – CA. Năm 2014, một lần nữa công ty VDC vinh dự được xướng tên với hai dịch vụ lớn – một lần nữa khẳng định, VDC là nhà cung cấp dịch vụ Internet, CNTT- VT hàng đầu tại Việt Nam, luôn đón đầu xu hướng công nghệ, dịch vụ; Khả năng đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, gia tăng tiện ích cho khách hàng, đáp ứng mọi nhu cầu công nghệ thông tin, dịch vụ GTGT của mọi doanh nghiệp và khách hàng.