Dịch vụ phân phối nội dung VNPT CDN là gì và nó mang đến lợi ích gì cho tổ chức, doanh nghiệp? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về dịch vụ CDN VNPT và báo giá dịch vụ phân phối nội dung CDN của VNPT.

Dịch vụ CDN VNPT là gì?

Dịch vụ CDN VNPThay còn gọi là dịch vụ phân phối nội – là dịch vụ cung cấp hạ tầng mạng lưới gồm nhiều máy chủ lưu trữ đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, cùng làm việc chung để phân phối nội dung, truyền tải hình ảnh, file download đến người dùng cuối. Nhờ đó, giúp cho khách hàng có thể truy cập nhanh chóng, tăng hiệu suất truy nhập đến trang nội dung và tăng được tính sẵn sàng của hệ thống.

Bên cạnh đó, nội dung được sao chép và lưu lại tại các máy chủ biên của nhà cung cấp CDN, qua đó giúp việc truy cập nhanh hơn, giảm tải các tình trạng “thắt cổ chai” so với việc truy cập vào hệ thống máy chủ tập trung.

itvnpt.vn-dịch vụ CDN VNPT
CDN là gì?

Lợi ích của dịch vụ phân phối nội dung CDN VNPT

– Giảm tải cho hệ thống máy chủ vận hành chính. Các nội dung sử dụng nhiều được lưu trữ trên các cụm máy chủ biên CDN Network, giúp cho các máy chủ giảm tải trong quá trình vận hành hệ thống.

Tốc độ truy cập vào nội dung nhanh hơn dù ở bất kỳ nơi đâu. Cho phép người dùng xem các chương trình, sự kiện truyền hình trực tuyến trên Internet thông qua máy tính, laptop, các thiết bị cầm tay với tốc độ nhanh nhất, đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất mà không cần phải đầu tư hay trang bị các thiết bị truyền hình đắt tiền nào khác

– Dùng cơ chế xác định vị trí máy chủ gần nhất so với client, giúp cho việc truyền tải dữ liệu nhanh hơn giúp website bạn có tốc độ truy xuất nhanh hơn dù ở bất kỳ nơi đâu. Tương thích với các mã nguồn thông dụng “wordpress, joomla, drupal, magento”.

Được Google Ranking đánh giá cao cùng với kết quả tìm kiếm tốt hơn. Theo nghiên cứu và trải nghiệm thực tế người dùng, các website áp dụng công nghệ VNPT CDN thì tốc độ load site sẽ nhanh hơn 15-20%.

– Google đã cải thiện thuật toán tìm kiếm của mình và ưu tiên các website có tốc độ truy xuất nhanh hơn so với các website khác. CDN giúp website của khách hàng được google ranking cao hơn và có lợi thế kinh doanh hơn so với đối thủ.

Tiết kiệm chi phí đầu tư nâng cấp cho hệ thống máy chủ hiện tại. Thay vì phải trang bị nhiều máy chủ đặt tại nhiều nơi, khách hàng có thể dùng dịch vụ CDN để tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị và tập trung vào công việc kinh doanh, cung cấp dịch vụ của khách hàng và mang lại hiệu quả cao hơn.

– Giúp tăng thêm đối tượng truy cập ở nhiều nơi trên thế giới. Việc mở rộng phạm vi truy cập sẽ giúp bạn tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng và mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn sang các khu vực và quốc gia khác.

itvnpt.vn-dịch vụ CDN VNPT
Dịch vụ CDN VNPT

Ưu điểm của dịch vụ CDN VNPT

Tối ưu hóa chi phí đầu tư: Bằng cách lưu trữ các nội dung được truy cập thường xuyên trên hệ thống hạ tầng được VNPT thiết lập, không phải đầu tư hạ tầng server. VNPT CDN giúp các nhà cung cấp tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng lưu trữ và băng thông.

Cân bằng tải thông minh và linh hoạt: Các cụm server trong mạng VNPT CDN được bố trí khoa học trên các vị trí địa lý khác nhau giúp phân tán, điều hướng các truy vấn và cân tải hệ thống cung cấp dịch vụ một cách thông minh và linh hoạt.

Tăng khả năng truyền tải dữ liệu: Thông qua việc cho phép người dùng tương tác với nguồn dữ liệu cần truy cập tại cụm server gần nhất. VNPT CDN giúp cho quá trình chuyển tải dữ liệu diễn ra nhanh chóng và ổn định hơn. Chất lượng dịch vụ, đường truyền, hạ tầng hệ thống máy chủ CDN đảm bảo đáp ứng nhu cầu kinh doanh nội dung số trên internet cho doanh nghiệp, đài truyền hình.

Cải thiện trải nghiệm người dùng: Áp dụng công nghệ phân phối nội dung tiên tiến dựa trên nền tảng OTT-Media. Với công nghệ này, nội dung số được cung cấp tới người xem qua internet trên đa nền tảng và đa thiết bị. Website sẽ phục vụ được nhiều khách truy cập đồng thời với tốc độ nhanh hơn, cũng như giúp cho website được ranking, đánh giá tốt hơn, tăng hiệu quả tìm kiếm.

Bảo vệ các dữ liệu bản quyền: VNPT CDN được xây dựng trên cơ chế bảo mật dữ liệu – chống lấy cắp, download dữ liệu và host link, do đó VNPT CDN có khả năng bảo vệ dữ liệu bản quyền tốt nhất.

Báo giá dịch vụ VNPT CDN

Tổng cước CDN hàng tháng  = Cước download trong nước + Cước download quốc tế + Cước lưu trữ + Cước truy cập.

Cước tính theo lưu lượng download

Lưu lượng Download trong nướcĐơn giá (VNĐ/GB)
< 5TB900
5 -10TB790
> 10 – 50TB550
> 50 – 100TB270
> 100 – 500TB190
> 500 – 1000TB95
>1000TB85

Cước tính theo dung lượng lưu trữ

Lưu lượng Download quốc tếĐơn giá (VNĐ/GB)
< 10TB3000
10 -20TB2500
> 20 – 50TB2000
>  50TB1500

Cước tính theo lượt khách hàng truy cập

Lượt truy cập mỗi thángĐơn giá (VNĐ/ 10.000 truy cập)
< 0,5 tỷ500
0,5 – 0,7 tỷ350
≥ 0,7 tỷ150

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 0913 613 539 để được tư vấn, báo giá dịch vụ CDN VNPT – dịch vụ phân phối nội dung VNPT hàng đầu cho doanh nghiệp, tổ chức cung cấp nội dung mạng như các cổng thông tin điện tử, các đơn vị truyền hình, âm nhạc, video, sách, báo… 

Khám phá thêm: Dịch vụ IDC VNPT cho doanh nghiệp tại đây!