Sự phát triển của công nghệ thông tin như ngày nay, việc sử dụng chữ ký số Signserver là điều cần thiết của các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp. Chữ ký số này không chỉ giúp quá trình quản lý trở nên đơn giản và thuận tiện hơn mà còn tiết kiệm nguồn ngân sách hiệu quả. Hãy ứng dụng ngay hôm nay để trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời nhất.

Tổng quan ký số VNPT Signserver

SignServer là chữ ký số tập trung và ký số đại diện cho một tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời là giải pháp tích hợp ký số với hệ thống quản lý văn bản điều hành nội bộ như hóa đơn, hợp đồng, các văn bản như pdf, office, xml, text,….Bao gồm dịch vụ dành cho phân hệ Client và phân hệ Admin:

  • Phân hệ Client: Dùng để thực hiện ký số, xác thực dữ liệu bao gồm các giao dịch ngân hàng, giao dịch chứng khoán định dạng file pdf, office, xml, text, ….. Đồng thời kiểm tra hiệu lực của chứng thư số.
  • Phân hệ Admin: Dùng để quản lý user, quản lý giao dịch của Signserver,  thực hiện cấu hình và cài đặt các chức năng quản lý.
itvnpt.vn-chữ ký số signserver
Chữ ký số Signserver mang tới sự tiện ích trong quá trình quản lý

Các gói dịch vụ chữ ký số Signserver

Ứng dụng của chữ ký số VNPT-CA SignServer VNPT hiện nay hầu hết ngân hàng, điện lực, công ty cấp thoát nước đang sử dụng nhé. Bao gồm các gói dịch vụ như sau:

  • VNPT-CA SignServer Ứng dụng: hệ thống ứng dụng đã có sẵn (Hệ thống hóa đơn điện tử, Hệ thống giao dịch, Hệ thống quản lý văn bản,…)
  • VNPT-CA SignServer: server ký/xác thực dữ liệu, tối ưu hóa khả năng tương tác với HSM, Usb Token, SmartCard, Chứng thư mềm,…
  • VA (Validation Authority): server kiểm tra hiệu lực chứng thư số của nhà cung cấp dịch vụ CA.
Chữ ký số được ứng dụng trong quản lý văn bản

Ưu điểm của chữ ký số Signserver

Hiện nay, rất nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức doanh nghiệp, các công ty đều ứng dụng chữ ký số Signserver vào nghiệp vụ quản lý. Bởi đây là một trong những giải pháp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cụ thể như sau:

Tốc độ ký nhanh

Thông số CPU 8 Core, Ram 16 GB, HDD 1Tb, chữ ký Signserver có các hiệu năng như sau:

  • Ký/Xác thực: 2000tran/s – 1 tran ~ 10Kb.
  • Ký/Xác thực: 100tran/s – 1 tran ~ 10Kb.

Kết nối rộng

Chữ ký số Signserver có khả năng kết nối đa dạng với các loại thiết bị khác như HSM, TPM, Smart Card.. để quản lý dễ dàng. Từ đó tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, cơ quan tiết kiệm thời gian, công sức.

itvnpt.vn-chữ ký số signserver
Chữ ký số sở hữu nhiều tính năng vượt trội

Tình trạng chữ thư số

SignServer cho phép kiểm tra trạng thái chứng thư số người dùng trong thời gian thực thông qua kết nối với các dịch vụ chứng thư số khác như OCSP, TSA… Điều này đảm bảo tính pháp lý cao.

Tiết chi phí kiệm

Sử dụng chữ ký số Signserver sẽ giúp các doanh nghiệp lớn, các cơ quan nhà nước sở hữu một hệ thống quản lý hóa đơn lớn tiết kiệm được nguồn chi phí hiệu quả. Điển hình như ngân hàng, điện lực, công ty cấp thoát nước đều sử dụng dạng chữ ký này.

Tối ưu hệ thống

Sử dụng Signserver giúp toàn bộ hệ thống quản lý hoạt động ổn định, trơn tru và nhanh chóng. Từ đó đảm bảo hiệu quả công việc, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của công ty, doanh nghiệp.

Linh hoạt cao

Bên cạnh đó, chữ ký số Signserver còn có tính linh hoạt cao. Khả năng tích hợp số với các hệ thống hiện tại, tương thích với tất cả các chứng thư của các nhà cung cấp được Bộ Thông tin truyền thông cấp phép.

Xem thêm:

Lý do nên chọn dịch vụ chữ ký số VNPT – CA ngay từ hôm nay

Chữ ký số VNPT – HSM hiện đại, tiện ích và nhanh chóng

Một số câu hỏi thường gặp

Hiện nay, rất nhiều cơ quan tổ chức nhà nước, các doanh nghiệp đã ứng dụng chữ ký số Signserver vào trong quá trình quản lý và điều hành của mình. Rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng đang trong quá trình triển khai để ứng dụng. Xoay quanh vấn đề này có một số câu hỏi muốn được giải đáp như sau:

Đối tượng sử dụng VNPT-CA Signserver là ai?

Đối tượng sử dụng VNPT – CA Signserver bao gồm:

  • Các cơ quan Bộ, các ban ngành đoàn thể có nhu cầu quản lý tập trung ký số điện tử trong các văn bản điều hành và giao dịch nội bộ.
  • Các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp lớn có nhu cầu sử dụng hệ thống ký số điện tử nội bộ tập trung theo yêu cầu nghiệp vụ quản lý hóa đơn chứng từ, văn bản và các giao dịch nội bộ khác.

Chữ ký số Signserver hết hạn có ký được hóa đơn điện tử không?

Chữ ký số Signerver hết hạn, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan sẽ không được ký trên hóa đơn điện tử. Lúc này, các cơ quan, doanh nghiệp cần phải gia hạn chữ ký số tại đơn vị đăng ký. Sau khi hoàn thành quá trình gia hạn và cập nhật thành công chứng thư điện tử mới được ký hóa đơn bình thường.

VNPT là đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín

Nếu có nhu cầu được tìm hiểu về chữ ký số Signserver và đăng ký chữ ký số này hãy liên hệ tới VNPT. Tại đây, có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ tư vấn và hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng một cách chu đáo nhất. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, thuận tiện, thủ tục đơn giản đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hợp tác với chúng tôi bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi, kèm theo chế độ bảo hành hậu mãi.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp nhà cung cấp chữ ký số VNPT qua hotline: 0918884113 – 0911848686. Nhân viên tư vấn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, có thể thấy chữ ký số Signserver mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Không chỉ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp đơn vị mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp linh hoạt trong quản lý. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình ngay hôm nay nhé.