Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số, bạn không cần di chuyển vẫn có thể ký kết hợp đồng, kê khai thuế, khai báo hải quan nhanh chóng, hợp pháp. Để là được điều này, không thể không nhắc đến dịch vụ chữ ký số và đặc biệt là chữ ký số VNPT – CA, dịch vụ chữ ký số đầu tiên và đang giữ vị trí số 1 tại Việt Nam.

Giới thiệu dịch vụ chữ ký số VNPT – CA 

Chữ ký số hiện được sử dụng thay thế cho chữ ký viết tay và được áp dụng với tất cả giao dịch thương mại điện tử. Chữ ký số được dùng để ký hóa đơn điện tử, nộp tờ khai, nộp tiền thuế, đăng ký kinh doanh, ký nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội, ký tờ khai hải quan,…

Chữ ký số VNPT là dạng chữ ký điện tử do Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam phát hành và được sở hữu đầy đủ các tính năng, tiện ích của chữ ký điện tử. Tên đầy đủ của chữ ký số VNPT là VNPT Certificate Authority, được viết tắt là VNPT- CA.

itvnpt.vn-chữ ký số vnpt ca
Chữ ký số VNPT là dạng chữ ký điện tử mang tính bảo mật cao nhất hiện nay

Chữ ký số VNPT-CA cho phép xác thực cá nhân, tổ chức, cá nhân, phần mềm ứng dụng, website khi thực hiện các giao dịch điện tử. Sử dụng VNPT – CA, mọi giao dịch đều được thực hiện nhanh chóng, có đầy đủ giá trị pháp lý và đực pháp luật thừa nhận. VNPT-CA hiện sở hữu nhiều đặc tính ưu việt, mang đến cho các doanh nghiệp, tổ chức những lợi ích to lớn. Cụ thể như:

 • Tính toàn vẹn: Nhờ có đặc tính này mà dữ liệu mã hóa sẽ không bị thay đổi sau khi truyền tải hoặc lưu trữ. Tuy nhiên, nếu dữ liệu mã hoá bị sửa thì sẽ không khôi phục lại dạng ban đầu. Đặc tính này giúp các doanh nghiệp quản lý, kiểm soát dữ liệu một cách chặt chẽ nhất.
 • Tính xác thực: Đảm bảo tính đúng đắn chủ thể thực hiện giao dịch trực tuyến. Chữ ký số sẽ xác định chính xác, cụ thể doanh nghiệp đang thực hiện giao dịch.
 • Tính chống chối bỏ: Khi đã xác nhận thực hiện giao dịch thì không thể bác bỏ được lệnh đã thực hiện.
 • Tính bảo mật: Hiện nay, VNPT-CA là chữ ký số được trang bị công nghệ bảo mật tiên tiến nhất. Để thực hiện ký số, doanh nghiệp cần đăng nhập khóa bảo mật, khóa công khai. Khoá bảo mật được lưu trữ trong USB token, đảm bảo không bị xâm nhiễm virus hoặc đánh cắp thông tin, cực kỳ an toàn. Toàn bộ quy trình xử lý, truyền dữ liệu đều được bảo mật hoàn toàn.
Sử dụng VNPT – CA giúp tiết kiệm nhiều thời gian đăng ký hơn

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ chữ ký số VNPT – CA

Hiện nay, chữ ký số VNPT đang là được hàng triệu doanh nghiệp, tổ chức trên toàn quốc lựa chọn sử dụng. Để đứng tại vị trí số 1 chắc chắn không thể bỏ qua những ưu điểm sau:

 • Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian khi đăng ký chữ ký số. Chỉ sau 24 giờ hoàn thành thủ tục bạn đã có thể sở hữu riêng chữ ký số cho doanh nghiệp mình.
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến như mua bán trực tuyến, kê khai thuế, giao dịch ngân hàng, xin giấy phép kinh doanh,…
 • Bảo mật tuyệt đối do được xây dựng trên cơ sở mã hóa công khai đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, xác thực, chống chối bỏ. Hiện VNPT – CA đạt tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật (tiêu chuẩn EAL4).
 • Đảm bảo pháp lý bởi Bộ thông tin và truyền thông.
 • Hỗ trợ 24/7, giải đáp nhanh chóng khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.
 • Bảo hành trọn đời USB token.
 • Giao chữ kỹ số tận tay người dùng hoàn toàn miễn phí.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chữ ký số VNPT – CA VNPT?

Chính vì những lợi ích mà VNPT – CA mang lại, có rất nhiều đơn vị đứng ra đăng ký cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị uy tín, có trách nhiệm, làm việc hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí. Sử dụng dịch vụ chữ ký số VNPT – CA tại VNPT Đồng Nai bạn hoàn toàn yên tâm bởi:

 • VNPT Đồng Nai là nhà cung cấp lâu năm, có uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa và hài lòng về dịch vụ.
 • Sở hữu toàn bộ ưu điểm của VNPT – CA, do đó luôn đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch trực tuyến và bảo mật cao.
 • Bộ phận kỹ thuật chuyên môn cao, tận tình, hỗ trợ nộp báo cáo nhanh chóng 24/24.
 • Là trung tâm kinh doanh VNPT, không qua bất kỳ đại lý trung gian nào.
 • Thủ tục đăng ký chữ ký số nhanh chóng, hoàn thành trong ngày.
itvnpt.vn-chữ ký số vnpt ca
VNPT là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín

Có thể bạn quan tâm:

Chữ ký số VNPT – HSM hiện đại, tiện ích và nhanh chóng

Chữ ký số Signserver – Hiện đại hóa trong quy trình quản lý

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ chữ ký số của VNPT

Chữ ký số của VNPT không còn mới mẻ tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn có nhiều vấn đề mà người dùng cần làm rõ. Điển hình như:

Lĩnh vực nào có thể sử dụng VNPT – CA?

VNPT-CA ngày càng được nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng bởi có thể ứng dụng ở đa dạng mọi lĩnh vực. Cụ thể như:

 • Ứng dụng trong thực hiện dịch vụ hành chính công điện tử bao gồm kê khai thuế, nộp tờ khai bảo hiểm, khai hải quan, xin cấp giấy phép,…
 • Ứng dụng trong thương mại điện tử bao gồm các giao dịch ngân hàng, giao dịch mua bán trực tuyến, giao dịch chứng khoán, giao dịch email,…
 • Ứng dụng trong giao dịch thư điện tử nhằm giúp các doanh nghiệp thực hiện ký kết các văn bản thỏa thuận, hợp đồng trực tuyến nhanh chóng.
Mọi dữ liệu có an toàn, chống trộm cắp khi có phần mềm quản lý

Một USB Token có thể sử dụng được cho 2 tổ chức, doanh nghiệp được không?

Thực tế, mỗi một USB token có thể bảo vệ, lưu trữ nhiều chứng thư số nhưng chỉ có một mật khẩu duy nhất. Bên cạnh đó, xét về mặt pháp lý, mỗi chứng thư số được xem như một con dấu của doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp khác nhau cần sử dụng một USB token khác nhau để tránh sử dụng con dấu một cách bất hợp pháp.

Khi mật khẩu USB token bị lộ thì cần làm gì?

Mật khẩu của USB token dùng để bảo vệ việc sử dụng USB token trái phép. Nếu phát hiện, nghi ngờ bị lộ mật khẩu, khách hàng có thể tự thay đổi bằng phần mềm quản lý Token kèm theo.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà khách hàng cần nắm được về chữ ký số VNPT – CA. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ đến 18001260 để được VNPT giải đáp.