Ứng dụng và phát triển các nền tảng dịch vụ số trong ngành kinh tế là một điều cần thiết trong thời buổi cách mạng 4.0. Trong đó Internet trực tiếp là dịch vụ  có thẻ giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời xu hướng công nghệ và hợp tác hiệu quả với những doanh nghiệp khác. 

Tìm hiểu Internet trực tiếp là gì?

Internet trực tiếp là loại hình hỗ trợ cho doanh nghiệp có thể truy cập vào hệ thống Internet tốc độ cao từ 1Mbps đến hàng chục Gbps. Loại hình này giúp cho các công ty, doanh nghiệp triển khai được nhiều ứng dụng cần thiết với tính năng ổn định và bảo mật thông tin nội bộ. Dịch vụ này bao gồm 2 hình thức là Internet Leased Line và dịch vụ IP Transit.

Internet Leased Line

Đây là dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao, đối xứng qua kênh thuê riêng, riêng biệt, không chia sẻ từ địa điểm của khách hàng đến mạng core Internet của VNPT. Hình thức này ưu tiên chất lượng đường truyền, tốc độ không giới hạn, từ 1Mbps đến hàng chục Gbps.

itvnpt.vn-internet trực tiếp
Internet Leased Line mang đến đường truyền tốc độ cao

IP Transit

Đây là dịch vụ cung cấp  cho khách hàng kết nối mạng core IP/MPLS qua giao thức BGP. Trong đó BGP được sinh ra để kết nối định tuyến các AS-Autonomous Systemlại với nhau trong hệ thống Internet.

Những lợi ích mà dịch vụ Internet trực tiếp mang lại

Internet trực tiếp ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn, bởi loại hình này mang lại nhiều tiện ích như:

  • Tốc độ không giới hạn: Do kết nối Internet truyền qua cáp quang hoặc cáp đồng nên tốc độ đạt 64Kbps tới hàng chục Gbps, người dùng có thể dễ dàng truy cập nhanh chóng vào kết nối mạng với thời gian cực ngắn.
  • Riêng biệt & trực tiếp: Loại hình này kết nối trực tiếp với cổng Internet quốc gia qua kênh riêng biệt nên không còn tình trạng trễ và nghẽn mạng.
  • Đảm bảo tốc độ đúng như giao kết và không chia sẻ cổng thông tin với bất kỳ thuê bao nào khác, điển hình là FiberVNN. Mang lại cho khách hàng với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang đến địa chỉ thuê bao.
  • Ổn định: Nhờ vào công nghệ đối xứng cho cả upload và download, người dùng có thể thoải mái sử dụng với kết nối liên tục và thông suốt 24/24.
  • Bảo mật: Đây là kênh dẫn truyền riêng biệt và không chia sẻ nên sẽ giảm thiểu tối đa tin tặc tấn công, xâm nhập các dữ liệu, thông tin riêng của người dùng qua mạng.
  • Đa ứng dụng: Với các dải địa chỉ IP tĩnh được cung cấp và đường truyền ổn định, tốc độ cao nên khách hàng có thể thuận tiện triển khai đa dạng ứng dụng gia tăng thời gian thực như Proxy Server, Website Server, VPN, E-Mail Server, Video Conferencing, IP Phone…
  • Linh hoạt sử dụng cả băng thông trong nước và quốc tế.
Mạng kết nối trực tiếp mang lại nhiều lợi ích

Lý do nên sử dụng dịch vụ Internet trực tiếp của VNPT?

Hiện nay thế giới biến đổi và tiến bộ không ngừng, hiệu suất kinh doanh và lao động lại chủ yếu phụ thuộc vào công nghệ 4.0. Vậy nên, các doanh nghiệp chủ động sử dụng dịch vụ Internet trực tiếp càng sớm càng tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích, nâng cao cơ hội vươn mình mạnh mẽ. 

itvnpt.vn-internet trực tiếp
Doanh nghiệp có thể sử dụng đa ứng dụng trên nền tảng mạng trực tiếp

VNPT tự hào mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất tới khách hàng. Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ, VNPT sẽ ngay lập tức khảo sát tình hình thực tế, tư vấn cho khách hành. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thường xuyên được hỗ trợ và bảo dưỡng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng hỗ trợ chỗ thuê lắp đặt để bạn có thể tiếp nhận chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm:

Metronet – Kết nối nhanh chóng, an toàn và bảo mật

Dịch vụ VNPT Smartcloud và những thông tin cần biết

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng mạng Internet trực tiếp

Mạng kết nối trực tiếp đã hỗ trợ cho nhiều người dùng có trải nghiệm dùng Internets tốt nhất, tốc độ cao và đa ứng dụng. Trước và trong quá trình lắp đặt, có nhiều câu hỏi được đặt ra như: 

Những đối tượng có thể tham gia đăng ký dịch vụ mạng kết nối trực tiếp?

Những đối tượng có thể tham gia vào dịch vụ này thường là các văn phòng, công ty, tổ chức có yêu cầu cao về chất lượng Internet và triển khai đa ứng dụng trên nền tảng này hoặc bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu.

itvnpt.vn-internet trực tiếp
Đa dạng đối tượng có thể đăng ký dịch vụ kết nối trực tiếp

Dịch vụ Internet Leased line có gì  khác biệt với dịch vụ VPN/MPLS?

Dịch vụ  Internet Leased line  mang đến kết nối ổn định và chất lượng ổn định ưu việt so với những kết nối khác. Trong khi đó loại hình  VPN/MPLS cũng tương tự như Leased line, nhưng sử dụng cho quy mô nhỏ như kết nối các chi nhánh các công ty, văn phòng để đảm bảo tránh rò rỉ dữ liệu.

Làm sao biết băng thông đường truyền kênh thuê riêng có được cung cấp đủ?

Với khách hàng có dịch vụ thuê riêng kênh Leased Line, có thể hoàn toàn tự kiểm tra băng thông có đúng cam kết hay không qua các website Speed Test  để đo thử. Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu bên cho thuê cung cấp user & password và địa chỉ IP để test.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về dịch vụ Internet trực tiếp. Nếu khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay cho VNPT. Đơn vị luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc của khách hàng.