Dịch vụ Metronet là gì? Đối tượng khách hàng của dịch vụ này là ai và nó mang lại lợi ích gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ Metronet VNPT dành cho các doanh nghiệp lớn.

Dịch vụ Metronet là gì?

Dịch vụ Metronet là dịch vụ kết nối các mạng nội bộ (như mạng LAN tại các văn phòng, chi nhánh…) của một doanh nghiệp, một tổ chức thành một mạng riêng, duy nhất để trao đổi thông tin, dữ liệu. Về mặt kỹ thuật, dịch vụ Metronet chính là mạng riêng ảo lớp 2 hoặc lớp 3 dựa trên công nghệ MPLS và Ethernet.

Dịch vụ metronet rất thích hợp với các doanh nghiệp lớn có nhu cầu kết nối mạng giữa các chi nhánh, đại lý, cửa hàng với nhau và với trụ sở chính. Các quán gameonline, ngân hàng có nhu cầu kết nối chinh nhánh, phòng giao dịch về trụ sở chính. Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí trang thiết bị và cước sử dụng hàng tháng.

itvnpt.vn-dịch vụ Metronet VNPT

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Metronet VNPT

– Giúp doanh nghiệp đơn giản hóa công tác quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.

– Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hệ thống công nghệ thông tin. Các gói cước MetroNET giúp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp nhờ giá thành lắp đặt ban đầu và chi phí sử dụng hàng tháng thấp hơn các dịch vụ cho thuê kênh khác; mang lại sự tiện lợi cho các doanh nghiệp trong việc đăng ký sử dụng dịch vụ, sửa chữa, bảo trì. Tất cả chỉ cần thông qua một đầu mối chứ không phải làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ riêng lẻ.

– Dễ dàng triển khai các ứng dụng chuyên nghiệp và hiện đại nhất cũng như các dịch vụ cộng thêm; kết nối mạng liên tỉnh, quốc tế với băng thông rộng; kết nối với các nhà cung cấp nội dung thông tin để tăng tính đa dạng và hiệu quả khai thác mạng nội bộ.

– Sở hữu các kết nối với băng thông cực lớn, chất lượng hoàn hảo. Bên cạnh đó còn có thể lựa chọn thêm nhiều dịch vụ tiên tiến của viễn thông VNPT bao gồm: thư điện tử, lưu trữ dữ liệu tại datacenter của VNPT, cho thuê tổng đài ảo, các loại dịch vụ hỗ trợ từ contact center, hệ thống giám sát từ xa.

Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ Metronet VNPT

– Các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh; bộ phận có khoảng cách rất xa có nhu cầu kết nối với nhau thành một mạng nội bộ và có thể kết nối ra liên tỉnh và quốc tế.

–  Các khu công nghiệp, khu thương mại lớn; công viên phần mềm, khu công nghệ cao, khu đô thị mới, khu cao ốc văn phòng…

–  Các cơ quan quản lý nhà nước để phục vụ cho mục tiêu chính phủ điện tử, cải cách hành chính…,

–  Trường đại học, ngân hàng, chứng khoán, các tổ chức tài chính…

Các mô hình của dịch vụ Metronet

  • Kết nối và trao đổi thông tin, dữ liệu, hình ảnh máy tính giữa các mạng máy tính của khách hàng.
  • Dịch vụ MetroNet cung cấp kết nối kênh thuê riêng điểm tới điểm.
  • Dịch vụ MetroNet cung cấp kết nối kênh thuê riêng điểm tới đa điểm.
  • Dịch vụ MetroNet cung cấp kết nối kênh thuê riêng đa điểm tới đa điểm ( VPN L2 ).
  • Dịch vụ MetroNet cung cấp kết nối VPN/VNN liên tỉnh và quốc tế.
  • Dịch vụ MetroNet cung cấp kết nối Internet trực tiếp.

Ứng dụng của dịch vụ Metronet

MetroNET cung cấp khả năng sử dụng đồng thời ba loại dịch vụ: thoại (voice) – dữ liệu (data) – hình ảnh (video) như: Truyền dữ liệu, hội nghị truyền hình, xem phim theo yêu cầu, truyền hình cáp, giáo dục từ xa, chẩn đoán bệnh từ xa, game, điện thoại IP, truyền hình IP.

itvnpt.vn-dịch vụ Metronet VNPT
Dịch vụ Metronet VNPT

MetroNET cho phép thuê bao thiết lập mạng theo những cách mà dịch vụ truyền thống khác không thể thực hiện. Với MetroNET, khách hàng có thể sử dụng nhiều kiểu kết nối như: Điểm – Điểm (Point-to-point), Điểm – Đa điểm (P-mP) và Đa điểm – Đa điểm (Multipoint-to-Multipoint).

  • MegaWan nội tỉnh: Các điểm kết nối VPN của khách hàng đều nằm trong 1 địa bàn.
  • MegaWan liên tỉnh: VPN của khách hàng có một hoặc vài nhánh nằm ở liên tỉnh.
  • Sử dụng MetroNET đồng thời truy cập Internet: Cho phép khách hàng vừa sử dụng kết nối VPN vừa truy cập Internet tốc độ cao trên nền công nghệ Ethernet.

Quý khách có nhu cầu với dịch vụ metronet VNPT vui lòng liên hệ hotline 0913 613 539 để được tư vấn, báo giá khuyến mại mới nhất theo tốc độ và yêu cầu kết nối. 

Khám phá thêm: Dịch vụ VNPT Smartcloud tại đây!