Nhanh chóng nắm bắt được tầm quan trọng của điện toán đám mây, VNPT đã nghiên cứu xây dựng và trở thành đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ Smart Cloud. Smart Cloud VNPT là gì? Dịch vụ VNPT Smartcloud mang lại những lợi ích đặc biệt như thế nào? Lời giải đáp cho bạn sẽ có ngay sau đây.

Giới thiệu về dịch vụ cho thuê máy chủ ảo Smart Cloud VNPT

Smart Cloud VNPT là dịch vụ cung cấp máy chủ ảo Cloud Server trên môi trường internet do VNPT IDC nghiên cứu và phát triển. Hệ thống Smart Cloud của VNPT sử dụng giải pháp công nghệ ảo hóa hàng đầu thế giới giúp khách hàng thiết lập hạ tầng điện toán có quy mô từ máy chủ ảo riêng lẻ đế hệ thống quy mô lớn.

itvnpt.vn-dịch vụ VNPT Smartcloud
Dịch vụ máy chủ ảo của VNPT được công nhận bởi Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT

Lựa chọn sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Smart Cloud giúp tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng cao. Dịch vụ cung cấp máy chủ ảo của VNPT mang đến nhiều lợi ích như:

  • Đáp ứng đầy đủ đặc trưng của dịch vụ máy chủ ảo (Smart Cloud).
  • Chi phí phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng (Measured service).
  • Cho phép khách hàng tự quản trị hệ thống dịch vụ của mình (On-demand self-service).
  • Có thể mở rộng ấu hình khi phát sinh nhu cầu (Rapid elasticity).
  • Cho phép truy cập, sử dụng dịch vụ trên hạ tầng Internet băng rộng được cung cấp bởi VNPT.

Ưu điểm dịch vụ VNPT Smartcloud

Dịch vụ cho thuê máy chủ của VNPT không còn quá xa lạ với khách hàng đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp. Để tiếp cận phần lớn khách hàng thì không thể không nhắc đến những ưu điểm đặc biệt của dịch vụ này.

Khởi tạo nhanh chóng

Hiện Smart Cloud của VNPT được ứng dụng hệ thống mạng chuyển mạch tốc độ cao cùng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Sau khi nhận được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, hệ thống sẽ nhanh chóng xác thực và khởi tạo dịch vụ chỉ trong 10 phút.

Dịch vụ Smart Cloud mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Dễ dàng nâng cấp

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu khách hàng có thêm nhu cầu sử dụng hệ thống có thể nhanh chóng thay đổi cấu hình máy chủ phù hợp với nhu cầu khách hàng. Nhờ có tính năng này mà khách hàng không cần khởi tạo và xác thực lại từ đầu.

Quản trị hệ thống linh hoạt

Với VNPT Smart Cloud, khách hàng có thể truy cập từ xa đến máy ảo thông qua RDP, SSH. Cũng có thể dùng Portal riêng của khách hàng do VNPT cung cấp qua API.

Điều hành trực tuyến hiệu quả

Sử dụng Smart Cloud khách hàng có thể thực hiện mọi thao tác vận hành, quản trị và khai thác máy chủ ảo. Bởi lẽ VNPT cung cấp portal trực tuyến với giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho khách hàng. Tại đây khách hàng có thể thực hiện mọi thao tác quản trị, khai thác và vận hành máy chủ ảo.

itvnpt.vn-dịch vụ VNPT Smartcloud
Bất cứ ai có nhu cầu đều có thể sử dụng dịch vụ Smart Cloud của VNPT

Tính năng sẵn sàng

Hoạt động máy chủ ảo đảm bảo liên tục lên đến 99%. Khi phát hiện có sự cố xảy ra, các máy chủ ảo sẽ tự động di chuyển.

An toàn bảo mật

Một ưu điểm không thể không nhắc đến khi sử dụng Smart Cloud của VNPT đó chính là tính năng bảo mật. VNPT hỗ trợ bảo mật đa lớp với công nghệ tiên tiến nhất.

Xem thêm:

Đăng ký thuê kênh thuê riêng, Leased line tại VNPT

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại VNPT uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng VNPT Smart

Thuê máy chủ ảo tại VNPT khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi sự uy tín từ đơn vị cung cấp sẽ làm tăng hiệu quả trải nghiệm cho người dùng. Tuy vậy, VNPT nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng khi bắt đầu lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Khách hàng dễ dàng nâng cấp các gói dịch vụ Cloud VNPT

Đối tượng nào nên sử dụng Smart Cloud của VNPT

Mọi khách hàng khi có nhu cầu đều có thể sử dụng dịch vụ SmartCloud. Cụ thể như:

  • Các cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ, tiện ích trên Cloud của VNPT.
  • Khách hàng có nhu cầu về máy chủ ảo phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, điều hành, quản lý,…
  • Khách hàng là Developer am hiểu về công nghệ thông tin, có trình độ công nghệ tốt.
  • Các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu sử dụng dịch vụ Cloud và các dịch vụ giá trị gia tăng trên Cloud.
  • Đơn vị hành chính sự nghiệp, cơ quan, công ty, tổ chức truyền thông, tổ chức giáo dục, xã hội.

Cần bỏ ra mức chi phí như thế nào để sử dụng dịch vụ?

Giá dịch vụ VNPT Smart Cloud phụ thuộc vào cấu hình mà khách hàng đăng ký. Ban đầu, nhu cầu khách hàng chưa nhiều có thể lựa chọn gói thấp. Khi nhu cầu tăng lên, khách hàng hoàn toàn có thể mua thêm, nâng cấp gói theo nhu cầu thực tế. Báo giá chi tiết sẽ được bộ phận tư vấn của VNPT cung cấp.

Đăng ký gói dài hạn có khuyến mãi gì không?

VNPT triển khai thường xuyên các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Chương trình khuyến mãi liên tục thay đổi tuỳ vào từng thời điểm, do đó bạn nên liên hệ nhân viên để cập nhật nhanh về chương trình mới nhất.

Dịch vụ VNPT Smart Cloud luôn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia và khách hàng về chất lượng dịch vụ. Không chỉ thế, hiện dịch vụ đã được công nhận bởi Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Để biết thêm về dịch vụ này, vui lòng liên hệ đến số hotline 0918884113 – 0911848486 để được VNPT giải đáp.