Từ ngày 01/11/2020, 100% doanh nghiệp phải chuyển đổi sang hóa đơn điện tử. Mặc dù nói đây là quy định nhưng nó cũng là một giải pháp của thời đại công nghệ 4.0 giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Sau đây, itvnpt.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quy định về hóa đơn điện tử và dịch vụ hóa đơn điện tử Đồng Nai VNPT.

Hóa đơn điện tử là gì?

Hoá đơn điện tử là các dữ liệu điện tử về: bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Hoá đơn điện tử được trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

itvnpt.vn-hóa đơn điện tử Đồng Nai
Hóa đơn điện tử

Các loại hóa đơn điện tử

Theo như nội dung quy định trong các văn bản pháp luật hợp pháp Việt Nam quy định, cụ thể tại điều 8 Nghị định 123/2020/NĐ-CP có những hóa đơn điện tử sau:

Hóa đơn giá trị gia tăng: Là loại hóa đơn được sử dụng cho các doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ.

Hóa đơn bán hàng: Là loại hóa đơn áp dụng cho các doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp.

Hóa đơn điện tử bán tài sản công: Đây là loại hóa đơn được sử dụng khi bán các tài sản công có thể kể tới như: Tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng, tài sản công được Nhà nước giao cho doanh nghiệp quản lý không tính thành phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp…

Hóa đơn điện tử bán hàng dự trữ quốc gia: Sử dụng cho các cơ quan, đơn vị nằm trong hệ thống cơ quan dự trữ nhà nước bán hàng dự trữ quốc gia theo quy định.

Các loại hóa đơn khác: tem, vé, thẻ phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo quy định tại Nghị định.

Ưu điểm khi sử dụng hóa đơn điện tử VNPT Đồng Nai

VNPT là đơn vị top đầu cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Invoice đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo đúng Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, Thông tư 39/2014/TT-BTC… và sẵn sàng đáp ứng Thông tư 68/2019/TT-BTC. Hiện nay, VNPT là nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín nhất được khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn. Sau đây là ưu điểm của dịch vụ hóa đơn điện tử Đồng Nai của VNPT:

Hóa đơn điện tử VNPT Invoice
  •  Tiết kiệm chi phí in ấn, gửi, bảo quản, lưu trữ, khai thác hóa đơn
  • Hạn chế các rủi ro như mất mát, rách, hỏng, cháy trong quá trình vận chuyển lưu trữ.
  • Rút ngắn thời gian thanh toán do việc lập, gửi, nhận hóa đơn được thực hiện qua các phương tiện điện tử
  • Đơn giản hóa việc sử dụng hóa đơn: dễ dàng tiếp nhận, quản lý và kê khai thuế quyết toán thuế của Quý công ty; Thuận tiện cho việc kiểm tra của đơn vị quản lý Thuế.
  • Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai, nộp thuế. Hạn chế xảy ra mất mát, hư hỏng, thất lạc hoá đơn;

Với những ưu điểm trên, có thể thấy, dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT – Invoice giải quyết được rất nhiều vấn đề còn tồn đọng khi sử dụng hóa đơn giấy. Do đó các đối tượng như đơn vị tổ chức doanh nghiệp cần phát hành hóa đơn với số lượng lớn như: điện, nước, viễn thông, truyền hình, ngân hàng, đơn vị có nhiều chi nhánh, các doanh nghiệp cần xuất hóa đơn điện tử theo yêu cầu của ngành thuế… là đối tượng thích hợp để sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử.

Tính năng vượt trội của hóa đơn điện tử VNPT Đồng Nai

itvnpt.vn-hóa đơn điện tử Đồng Nai
Ưu điểm của hóa đơn điện tử

Tích hợp với các hệ thống của doanh nghiệp: Dễ dàng kết nối/tích hợp với các hệ thống CRM, ERP, Kế toán, Tính cước,…để liên thông và tự động hóa toàn bộ dữ liệu hóa đơn

Cho phép xuất hóa đơn dưới nhiều hình thức: Xuất hóa đơn lẻ khi phát sinh giao dịch, xuất hóa đơn định kỳ theo lô.

Thuận tiện gửi và xuất hóa đơn: Triển khai hệ thống quản lý và phát hành hóa đơn tập trung tại Trung tâm, cho phép các đơn vị thành viên thực hiện xuất, gửi và khai thác hóa đơn

Tích hợp ký số: Tích hợp sẵn giải pháp ký số cho hóa đơn

Tương thích với mọi doanh nghiệp: Đáp ứng nhiều đặc thù quản lý khác nhau của doanh nghiệp

Tiêu chí để chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử Đồng Nai 2022

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử nhưng VNPT được xem là sự lựa chọn hàng đầu được các doanh nghiệp ở Đồng Nai tin tưởng lựa chọn. Sau đây là các tiêu chí để chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín:

  • Đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử phải có đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện theo quy định.
  • Sản phẩm hóa đơn điện tử do đơn vị cung cấp phải có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ các chức năng, nghiệp vụ để người dùng thực hành xuất hóa đơn.
  • Hình thức dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.
  • Đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho khách hàng khi sử dụng.
  • Hỗ trợ khách hàng 24/24, khi có các vấn đề cần xử lý, giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc cho khách hàng.

Hiện nay, VNPT là sự lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ hóa đơn điện tử Đồng Nai. Rất nhiều các doanh nghiệp lớn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu quý khách hàng có nhu cầu dùng thử hóa đơn điện tử VNPT, vui lòng liên hệ hotline 0913 613 539 để được tư vấn thông tin chi tiết. Itvnpt.vn rất hân hạnh được phục vụ!

Xem thêm: Bảng giá bán hóa đơn điện tử mới nhất tại đây!