Để website hoạt động ổn định, việc sử dụng các gói dịch vụ hosting windows là vô cùng cần thiết. Vậy hosting windows là gì, lợi ích khi sử dụng hosting và các doanh nghiệp, tổ chức cần lưu ý gì khi triển khai dịch vụ hosting windows? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Hosting Windows là gì?

Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ nhiều trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows. Khi trang web của bạn được đặt trên hosting windows, bạn có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng, phần mềm của Microsoft.

Do sự phổ biến của hệ điều hành Windows trên toàn thế giới đã khiến cho hosting windows trở nên cực kỳ hữu ích đối với chủ sở hữu trang web. Nếu website của bạn được đặt trên hosting window thì việc cài ứng dụng sẽ dễ dàng hơn so với Hosting Linux.

itvnpt.vn-hosting windows
Dịch vụ hosting windows

Các thông số của hosting Windows

Các thông số phổ biến đi kèm với dịch vụ hosting Windows bao gồm:

 • Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ: Hosting Windows hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như: ASP, ASP.NET, HTML,…
 • Băng thông: Là tốc độ tối đa mà trang web có thể truyền tải trong 1s. Băng thông càng lớn thì khả năng phục vụ lượng user truy cập sẽ càng cao. 
 • Dung lượng: Là khoảng không gian mà người dùng có thể lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của server. Khi ổ đĩa càng càng lớn thì càng chứa được nhiều thông tin, hình ảnh, dữ liệu và video,… Dung lượng bao nhiêu còn tùy thuộc vào gói Hosting.
 • RAM: Là bộ nhớ đệm.
 • Subdomain: Là số lượng tên miền phụ có thể tạo khi mua hosting. Để có thể thiết lập số lượng email theo tên miền, bạn cần  lựa chọn gói hosting Windows phù hợp với mình. 
 • Email account: Là số lượng tài khoản Email đi kèm với gói hosting đã chọn.
 • FTP account: Tương tự như Email, FTP account là số lượng tài khoản FTP có thể tạo khi chọn gói hosting. Tùy vào từng gói hosting Windows, người dùng có thể lựa chọn mức giới hạn phù hợp với mình. 

Ưu nhược điểm của hosting Windows

itvnpt.vn-hosting windows
Lựa chọn hosting windows phù hợp

Ưu điểm:

 • Chạy trên hệ điều hành Windows quen thuộc: Windows là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Đa số người dùng hiện nay đều sử dụng hệ điều hành này nên việc sử dụng hosting Windows cũng rất dễ dàng.
 • Khả năng tương thích cao với các công cụ Windows: Đây là lý do các doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn sử dụng gói hosting Windows. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng một số công cụ Windows khác, thì việc chọn nền tảng hosting Windows sẽ giúp xử lý công việc dễ dàng hơn.
 • Bảng điều khiển Plesk dễ sử dụng: Plesk cung cấp giao diện trực quan, dễ sử dụng, cho phép bạn tạo cũng như quản lý nhiều trang web, tên miền, thiết lập tài khoản email và quản lý tài khoản Reseller. Không giống như cPanel của hosting Linux, Plesk tập trung đặc biệt hơn vào nhu cầu của chủ sở hữu ứng dụng và trang web thương mại. Bảng điều khiển này tương thích với các hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, Drupal và Joomla.
 • Mạnh mẽ và đơn giản: Dịch vụ hosting Windows hoạt động dựa trên hệ điều hành Windows Server. Hệ điều hành này cho phép bạn quản lý máy chủ của mình và mở rộng quy mô mà không phải lo lắng về tính bảo mật.

Nhược điểm:

 • Dễ bị tấn công: Các giải pháp hosting Windows rất dễ bị tấn công. Vì bảo mật là một vấn đề bạn phải lưu ý khi bạn lựa chọn dịch vụ hosting.
 • Xử lý sự cố lâu: Do sử dụng mã nguồn đóng nên khi có sự cố, phải chờ các bản vá khá lâu. Tuy vậy nó vẫn đảm bảo mức độ ổn định cao và ứng dụng công nghệ điện toán đám mây nên rất ít khi xảy ra lỗi.
 • Chi phí cao hơn: Bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng hosting Windows so với hosting Linux. Tuy nhiên, điều này cũng còn tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. 
 • Kém ổn định hơn: Các máy chủ Windows gặp khó khăn khi chạy nhiều chương trình. Mặc dù máy chủ Windows đã được cải thiện theo thời gian nhưng chúng không tương đối ổn định về hiệu suất như các máy chủ Linux.

Lợi ích khi sử dụng hosting windows

 • Hosting Windows là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các trang web hoạt động dựa trên ngôn ngữ .net.
 • Nếu website của bạn sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access thì hosting Windows là sự lựa chọn duy nhất dành cho bạn. Hệ quản trị này không hoạt động trên máy chủ Linux. Ngoài ra, hosting Windows còn hỗ trợ tốt hơn so với hosting Linux.
 • Có các tiện ích mở rộng front page, do đó trong trường hợp bạn đang sử dụng chương trình thiết kế web front page của Microsoft, công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều, bạn không phải lo lắng việc máy chủ có hỗ trợ các phần mềm mở rộng website hay không.
 • Dễ sử dụng, hầu hết mọi người đều quen thuộc với hệ điều hành windows, nên khi lựa chọn dịch vụ hosting windows, bạn có thể sử dụng dễ dàng.
 • Khả năng tương thích và hỗ trợ của dịch vụ rất tốt, tương thích với máy chủ chạy hệ điều Windows, từ thông tin internet đến SQL. Đây là điều mà Linux hay Unix khó có thể thực hiện được.

Lưu ý khi mua hosting Windows

Khả năng tương thích phần mềm

Đảm bảo gói hosting windows bạn mua phải cung cấp khả năng tương tích cho tất cả các chương trình và phần mềm dựa trên windows của bạn bao gồm: ASP.; ASP.NET; MSSQL (Microsoft SQL Server); MS Access (Microsoft Access); Visual Basic Development; C#; Remote Desktop; Microsoft Exchange; Microsoft SharePoint.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra tính tương thích với CMS mà bạn dùng, các công cụ Google như Google Analytic hay các phần mềm thương mại điện tử như Magento, WooCommerce.

Sự ổn định

Mặc dù dịch vụ hosting windows có độ ổn định kém hơn Linux nhưng việc tìm được nhà cung cấp dịch vụ phù hợp có thể giúp sự ổn định được gia tăng.

Tính bảo mật

Dù là người dùng cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp thì bạn cần phải lưu ý đến tính bảo mật của trang web. Mặc dù hosting windows có nhiều lỗ hổng hơn Linux nhưng bằng việc lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín và có danh tiếng về bảo mật thì bạn có thể tránh được tối đa các rủi ro.

Uy tín của công ty cung cấp dịch vụ

Khi mua dịch vụ hosting windows, bạn cần xem xét các gói có sẵn cũng như uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Với những thông trin trên đây, hy vọng rằng bạn có thể chọn được gói dịch vụ hosting windows phù hợp giúp công ty, doanh nghiệp ngày càng phát triển và thành công.

Đơn vị cung cấp dịch vụ hosting windows uy tín

Dịch vụ hosting windows uy tín

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ hosting windows thì hãy đến với VNPT để được đảm bảo chất lượng dịch vụ và hỗ trợ tốt nhất.

Là một tập đoàn lớn với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong ngành viễn thông, với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên internet tốt nhất, cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Vì vậy khi lựa chọn dịch vụ do VNPT cung cấp, quý khách hàng sẽ không bao giờ phải thất vọng.

Chúng tôi luôn đầu tư nâng cấp hệ thống liên tục, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0913 613 539 để được chuyên viên hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo.

Xem thêm: Dịch vụ IDC VNPT cho doanh nghiệp ngay!