Kiểm tra tốc độ mạng VNPT giúp bạn nắm bắt được tình hình tốc độ mạng thực tế đang sử dụng. Để kiểm tra tốc độ mạng, bạn có thể sử dụng các website chuyên test tốc độ mạng. Say đây là hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng và biện pháp sửa lỗi mạng bị chậm bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn cần lắp đặt mạng internet VNPT gọi ngay hotline: (+84) 913613539

Tốc độ internet của VNPT là bao nhiêu?

Tốc độ internet vnpt phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. Theo đó bạn sẽ sẽ tiến hành tìm hiểu thông tin và lựa chọn đăng ký một gói cước phù hợp nhất. Mỗi gói cước lại có một tốc độ đường truyền riêng với cước phí khác nhau.

Chẳng hạn như gói Home 1 có tốc độ là 40Mbps, gói Home 2 có tốc độ 80Mbps, Home 3 Super tốc độ 100Mbps, Home 4 tốc độ 150Mbps.

Hiện nay, tốc độ đường truyền của VNPT đã được nhân đôi nhưng giá hoàn toàn không đổi, giúp khách hàng được trải nghiệm chất lượng mạng tốt nhất. Để kiểm tra tốc độ mạng hiện tại đang sử dụng là bao nhiêu, bạn có thể kiểm tra tại nhà với những thao tác cực kỳ đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Tốc độ mạng nhanh số 1 thị trường

Cách kiểm tra tốc độ đường truyền Internet VNPT

Khi đăng ký các gói cước internet VNPT, bạn đã biết tốc độ đường truyền là bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu bạn băn khoăn không biết tốc độ đường truyền của gói cước có đúng như cam kết hay không thì bạn có thể thực hiện kiểm tra tốc độ mạng VNPT.

Kiểm tra tốc độ mạng trên Speedtest.Net

Test tốc độ mạng bằng dịch vụ web là phương pháp test đường truyền tốt nhất hiện nay mà không cần phải sử dụng phần mềm hỗ trợ kiểm tra tốc độ internet. Khi theo dõi tốc độ mạng thường xuyên, bạn sẽ biết cách tối ưu đường truyền, khắc phục lỗi mạng chậm, giúp bạn có thể có được một mạng Internet nhanh và mạnh.

itvnpt.vn-kiểm tra tốc độ mạng vnpt
Kiểm tra tốc độ mạng VNPT

Cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập trang web Speedtest.net từ thanh địa chỉ của các trình duyệt như Chrome, Firefox, Opera,…

Bước 2: Nhấn nút Begin Test để bắt đầu test tốc độ mạng VNPT.

Kết quả đo tốc độ Internet có thể thay đổi liên tục, do đó thông số đo được chỉ tương đối. Bạn nên lựa chọn thời điểm ban đêm khi lượng người dùng thấp để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng VNPT.

Các thông số uploading hay downloading khi kiểm tra tốc độ mạng VNPT rất quan trọng, nó giúp bạn đánh giá tốc độ mạng và thực hiện cải thiện tốc độ mạng cũng như nâng cấp gói cước khi cần thiết.

SpeedTest hiện có phần mềm Speedtest cho PC và cả phiên bản SpeedTest cho Android để người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng VNPT ở mọi lúc mọi nơi.

Kiểm Tra Tốc Độ Mạng VNPT Bằng Speed.Io

Bước 1: Truy cập trang web http://www.speed.io/ từ thanh địa chỉ của các trình duyệt như Chrome, Firefox, Opera,…

Bước 2: Trong giao diện của Speed.Io bạn nhấn nút Start Speedtest để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng và nhấn vào Result để truy cập tới trang kết quả kiểm tra tốc độ mạng VNPT.

Speed.Io sẽ báo cáo tốc độ download, upload, ping,…của mạng VNPT. Giá trị Excellent được hiểu là tốc độ đường truyền VNPT mạnh. Riêng chỉ số Ping thì càng thấp càng tốt.

Lưu ý: Tốc độ đường truyền Internet sẽ khác so với tốc độ lý thuyết do nhà mạng cung cấp vì có thể do hao hụt đường truyền (chiếm 30%), máy tính bị nhiễm virus (30%), các yếu tố địa lý (20%), thời điểm truy cập (10%) và yếu tố khác (10%). Do đó, khi test tốc độ mạng, bạn nên chọn buổi tối, khi lượng người truy cập ít thì kết quả kiểm tra sẽ có độ chính xác cao hơn.

Cách tăng tốc độ mạng

Để tăng tốc độ internet, bạn có thể sử dụng: Internet Cell Boost và phần mềm Auslogics BoostSpeed, hoặc lý tưởng hơn là nâng cấp gói cước Internet lên cao hơn. Ngoài ra cũng có nhiều phần mềm hỗ trợ download tốc độ cao như IDM với khả năng tăng tốc độ mạng, đẩy tốc độ download lên mức cao nhất.

Khi dùng internet, không thể tránh được những lúc tốc độ đường truyền chậm. Khi đó bạn có thể tham khảo cách khắc phục sau:

  • Xem lại vị trí đặt Modem, tránh việc modem bị che chắn gây ảnh hưởng đến tín hiệu wifi
  • Bật tắt modem. Tắt modem và bật lại sau 15 phút để thử xem có cải thiện được tốc độ đường truyền hay không.
  • Sau khi đã thử 2 cách này mà tốc độ mạng vẫn chậm thì bạn hãy liên hệ tới tổng đài để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục.

Tình trạng mạng kém là một trong những điều khiến người dùng rất khó chịu. Hy vọng rằng với hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT trên đây bạn có thể nắm được tình hình tốc độ mạng đang sử dụng và biết cách khắc phục lỗi mạng chậm.

Tham khảo ngay dịch vụ lắp đặt mạng wifi VNPT!