Lắp mạng internet nào tốt nhất 2022? Đây là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm trên internet. Có 3 sự lựa chọn cho bạn khi lắp mạng internet đó là: VNPT, FPT, Viettel.

Để đánh giá đơn vị nào cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất thì bạn cần dựa trên các tiêu chí sau: tốc độ internet, giá gói cước, dịch vụ hỗ trợ của nhà mạng. Sau đây bài viết này sẽ so sánh các tiêu chí trên của từng đơn vị trên để bạn dễ dàng lựa chọn được đơn vị lắp mạng phù hợp nhé.

Tốc độ internet mạnh nhất

Khi được hỏi về tốc độ mạng cáp quang của nhà mạng nào mạnh nhất thì mỗi người lại có câu trả lời khác nhau. Có người hài lòng với nhà mạng FPT, có người thấy Viettel nhanh hơn nhưng cũng có người lại cho rằng VNPT mới tốt nhất.

itvnpt.vn-lắp mạng internet nào tốt nhất

Tuy nhiên, để đánh giá tốc độ nhà mạng nào tốt hơn thì chúng ta phải xem xét cơ sở hạ tầng của khu vực dùng mạng và thực tế gói cước sử dụng. Như vậy mới đảm bảo tính chính xác và khách quan.

Thực tế, các nhà mạng đều cung cấp cho khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp tốc độ mạng tương đương nhau. Tuy nhiên tốc độ truyền thông quốc tế của VNPT cao hơn Viettel và FPT. Nhưng nó lại bị ảnh hưởng bởi cáp biển nên khi vào các trang web thông dụng như wordpress hay blogsport.com thì hay bị chặn.

Mạng nào ổn định nhất

Về sự ổn định mạng thì VNPT được đánh giá là ổn hơn vì đây là tập đoàn có lịch sử phát triển lâu đời hơn. Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn thì sự ổn định của đường truyền mạng sẽ tương đương nhau. Nhưng ở các tỉnh lẻ thì VNPT được đánh giá tốt hơn.

Việc đánh giá đơn vị nào cung cấp dịch vụ mạng ổn định hơn còn phụ thuộc vào số lượng khách hàng sử dụng. Chẳng hạn nếu cùng một khu vực mà có quá nhiều người sử dụng cùng 1 nhà cung cấp thì tình trạng nghẽn mạng sẽ xảy ra thường xuyên hơn, đặc biệt là giờ cao điểm. 

Mạng nào giá rẻ nhất

Về giá cả thì hiện nay Viettel được xem là chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên sự chênh lệch không quá đáng kể vì yếu tố cạnh tranh giữa các nhà mạng là cực kỳ lớn.

Giá cả của mỗi gói cước có sự dao động khác nhau ở từng khu vực. Ở thành phố giá thành cao hơn so với các tỉnh lẻ với cùng một nhà mạng.

Chăm sóc khách hàng tốt nhất

Nói về dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất thì FPT thực sự được đánh giá cao. Mặc dù Viettel và VNPT cũng luôn hỗ trợ khách hàng khi xảy ra lỗi nhưng vì nguồn lực của họ tập trung cho nhiều mảng dịch vụ khác nên sự kiểm soát và hỗ trợ khách hàng vẫn chưa vượt được FPT.

Ngoài ra việc hỗ trợ khách hàng còn tùy thuộc vào từng vùng. Nếu nhà bạn gần nơi nhân viên hỗ trợ thì thời gian họ đến nhà bạn để hỗ trợ càng nhanh. 

itvnpt.vn-lắp mạng internet nào tốt nhất

Lắp mạng internet nào tốt nhất?

Sau khi so sánh các tiêu chí trên, có thể thấy mỗi nhà mạng lại có những ưu nhược điểm riêng. Chẳng hạn như:

  • FPT mạnh về mảng hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng.
  • VNPT mạnh về cơ sở hạ tầng tốt, ổn định hơn về đường truyền mạng.
  • Viettel có giá cước rẻ.

Click để xem ngay dịch vụ Internet gia đình & Internet doanh nghiệp bạn nhé!

Vì vậy bạn có thể dựa trên các tiêu chí phân tích trên để lựa chọn nên lắp mạng internet nào tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể lấy thêm ý kiến từ những người sử dụng mạng xung quanh nhà mình để đưa ra quyết định. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài chia sẻ của ITVNPT. Hãy để lại bình luận của bạn nếu bạn muốn đóng góp thêm thông tin về chủ đề này nhé.

Nếu cần lắp mạng VNPT trong ngày bạn hãy gọi ngay hotline: 0913 613 539 để được hỗ trợ nhanh nhất!