Ưu điểm khám bệnh online mang đến cho người dân rất nhiều lợi ích nhất là trong giai đoạn dịch Covid phức tạp. Đây đang là xu hướng an toàn nhất được nhà nước khuyến khích người dân lựa chọn. Chỉ cần có điện thoại, máy tính kết nối mạng internet là người dân có thể được bác sĩ tư vấn và chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng. Sau đây itvnpt.vn sễ chia sẻ lợi ích không thể bỏ qua của hình thức khám bệnh này để mọi người cùng tham khảo. 

Không mất thời gian chờ đợi là ưu điểm khám bệnh online lớn nhất

Có thể nói rằng thời gian đi khám bệnh là một trong những vấn đề gây nhiều bất cập cho mọi người. Các bệnh viện, nhất là bệnh viện lớn thường có rất nhiều bệnh nhân đến thăm khám. Chưa kể, nhiều người ở xa, thời gian di chuyển nhiều cũng rất phiền toái.

Người bệnh chỉ cần ở nhà vẫn dễ dàng kết nối với bác sĩ
Người bệnh chỉ cần ở nhà vẫn dễ dàng kết nối với bác sĩ

Sử dụng giải pháp đặt lịch khám bệnh tại nhà hoặc khám bệnh online là lựa chọn của nhiều người. Ưu điểm của nó là chỉ cần đăng ký khám bệnh trực tuyến, mọi thông tin và công tác tư vấn, chẩn đoán bệnh được thực hiện từ xa. Nhờ đó, khách hàng không mất thời gian đi lại hay chờ đợi như khám bệnh trực tiếp tại bệnh viện. 

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe giỏi chuyên môn

Mọt thực tế khám bệnh trực tiếp tại các bệnh viện là bệnh nhân phải đặt lịch khám và mất khoản chi phí cao hơn nếu muốn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ giỏi. Nhưng với khám bệnh online thì hoàn toàn không phải lo lắng điều đó. Ưu điểm khám bệnh online chính là việc kết nối với bác sĩ giỏi dễ dàng hơn mà không tốn chi phí.

Trong các trường hợp đặc biệt và mang tính khẩn cấp, sự hỗ trợ nhanh chóng của đội ngũ bác sĩ trên các ứng dụng khám bệnh trực tuyến là vô cùng ý nghĩa. Tất cả những điều này được thực hiện nhanh chóng, kịp thời.

Lưu trữ hồ sơ bệnh án dễ dàng và liên tục

Các thông tin sức khỏe cá nhân được lưu trữ ở hồ sơ bệnh án một cách bảo mật và thường xuyên cập nhật. Những thông tin về các lần thăm khám và điều trị trước đó đều được lưu lại và người dùng dễ dàng tra trong lịch sử tìm kiếm.

Thông tin bệnh nhân được lưu trữ và cập nhật liên tục
Thông tin bệnh nhân được lưu trữ và cập nhật liên tục

Như vậy, bác sĩ chỉ cần dựa vào những thông tin đó cũng có cơ sở để theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Tương tác thuận tiện giữa bệnh nhân và bác sĩ

Bất cứ lúc nào, bất cứ trong mọi thời điểm, kể cả trong hay ngoài giờ hành chính thì bệnh nhân vẫn có thể tương tác với bác sĩ. Người dùng có thể chat hoặc call video rất thuận tiện. Ưu điểm khám bệnh online này mang lại rất nhiều lợi ích. Theo đó, bệnh nhân có thể chủ động sắp xếp thời gian để việc khám bệnh online đạt kết quả tốt nhất.

Ưu điểm khám bệnh online là hỗ trợ tư vấn, khám bệnh 24/24

Nếu bạn cảm thấy không khỏe và cần tư vấn sức khỏe ngay thì khám bệnh online là lựa chọn phù hợp. Người bệnh có thể nhận tư vấn từ bác sĩ bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Đội ngũ y bác sĩ luôn ứng trực 24/24h một cách nhanh chóng và tận tâm nhất.

Miễn phí khám bệnh online

Khám bệnh online là một trong những lợi ích của dịch vụ y tế tại nhà. Một trong những ưu điểm khám bệnh online mà tác động trực tiếp đến lợi ích bệnh nhân chính là miễn phí toàn bộ chi phí khám bệnh. Trong quá trình tư vấn và thăm khám, khách hàng không mất một khoản chi phí nào và cũng không bao giờ có chi phí phát sinh.

Người bệnh không mất chi phí nào mà vẫn được bác sĩ tư vấn, khám bệnh tận tình
Người bệnh không mất chi phí nào mà vẫn được bác sĩ tư vấn, khám bệnh tận tình

Ưu điểm khám bệnh online là  hạn chế lây nhiễm chéo

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay thì vấn đề hạn chế tập trung đông người là rất quan trọng. Điều này giúp tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, từ đó góp phần kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Do đó, khám bệnh online sẽ giúp cho người dân không phải đi lại, hạn chế tiếp xúc đông người. 

Ứng dụng khám bệnh online sử dụng dễ dàng

Với các ưu điểm khám bệnh online trên đây, có rất nhiều người lựa chọn hình thức khám bệnh này. Ngoài ra, thao tác sử dụng cũng rất đơn giản. Trong số các ứng dụng khám bệnh online thì các ứng dụng của VNPT được đánh giá rất cao bởi khả năng sử dụng rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần có máy tính, điện thoại thông minh kết nối internet. Sau đó tải ứng dụng, cài đặt và đăng nhập thông tin.

Giao diện ứng dụng được thiết kế vô cùng trực quan và dễ hiểu. Do đó, sản phẩm sử dụng dễ dàng đối với cả những người không am hiểu công nghệ. 

> Tìm hiểu thêm:

Như vậy có thể thấy rằng, áp dụng công nghệ vào khám bệnh là một trong những bước đi đột phá trong ngành y. Điều này không chỉ giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn giúp họ dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt nhất. Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì ưu điểm khám bệnh online càng được thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây để được tư vấn sử dụng dịch vụ khám bệnh online tốt nhất hiện nay:

  • VNPT – Vinaphone khu vực Phía Nam
  • Tư vấn bán hàng: 0918884113
  • Tổng đài hỗ trợ 24/7: 18001260 Miễn phí cước
  • Email: binhgt.dni@vnpt.vn