Tại sao nên thuê VNPT Colocation thay vì đặt tại cơ quan doanh nghiệp, tổ chức? Bài viết sau đây của itvnpt.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này! Xem Ngay!

VNPT Colocation là dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ, tủ rack, thiết bị mạng tại data center của VNPT. Với hạ tầng IDC lớn nhất Việt Nam, lưu lượng thông tin không giới hạn, internet tốc độ cao, bảo mật tốt, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ của VNPT sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Tại sao nên thuê VNPT Colocation thay vì đặt tại cơ quan?

 • Thiết bị mạng theo tiêu chuẩn Tier III – tiêu chuẩn cao nhất hiện nay.
 • Máy chủ của khách hàng sẽ được kết nối với mạng internet tốc độ cao và lưu lượng thông tin không giới hạn. Máy chủ được chạy trên hạ tầng mạng lưới lưu trữ và truyền dẫn tốt nhất Việt Nam do VNPT thiết lập, đảm bảo tốc độ và chất lượng dịch vụ.
 • Khách hàng có thể tự cập nhập thông tin, tự quản trị và tự theo dõi máy chủ từ xa.
 • Tự xây dựng các giải pháp bảo mật để đảm bảo an toàn cho máy chủ
 • Tự xây dựng các biện pháp dự phòng back up cho máy chủ đảm bảo an toàn lưu thông tin trên máy chủ.
 • Đảm bảo máy chủ hoạt động tốt, tránh được các rủi ro. VNPT sẽ đảm bảo điều kiện về vị trí đặt máy chủ, tủ rack, cổng kết nối Internet, nguồn điện, máy điều hòa nhiệt độ, chống cháy nổ… để máy chủ của khách hàng hoạt động liên tục và an toàn 24/24.
Tại sao nên thuê VNPT Colocation thay vì đặt tại cơ quan
 Hệ thống điện ổn định, nhiệt độ lý tưởng
 • Khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ cộng thêm như: các yêu cầu về quản trị mạng, băng thông, công suất, IP, kết nối truyền số liệu….
 • Giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống công nghệ thông tin máy chủ, toàn quyền sử dụng và kiểm soát hệ thống mà không phải đầu tư, lắp đặt, bảo trì.

Lợi ích nhận được khi thuê VNPT Colocation

Doanh nghiệp đặt máy chủ trong Data Center VNPT giúp hệ thống hoạt động ổn định và tiết kiệm chi phí tối đa. Cụ thể:

lợi ích khi thuê VNPT Colocation
Giải quyết mọi vấn đề của bạn khi thuê VNPT Colocation

Hạ tầng đạt chuẩn

Trung tâm dữ liệu VNPT đáp ứng tiêu chuẩn Rated 3 – TIA942, có hạ tầng phụ trợ tối ưu… đảm bảo điều kiện lý tưởng cho các thiết bị đặt tại IDC VNPT hoạt động tốt nhất.

Bảo mật nhiều lớp

Máy chủ của khách hàng sẽ được đặt tại Data Center VNPT, được kiểm soát bởi hệ thống camera giám sát, bảo mật bằng vân tay, theo dõi từ xa qua IP Camera.

Quản trị linh hoạt

Đội ngũ nhân sự ITVNPT chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ theo dõi và giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề khi cần hỗ trợ nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì bỏ chi phí khủng đầu tư hạ tầng và duy trì cũng như có nhân viên giám sát 24/7. Bạn có thể thuê và trải nghiệm dịch vụ VNPT Colocation sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều.

Nâng cấp dễ dàng

Khách hàng có thể dễ dàng mở rộng tài nguyên, nâng cấp không gian đặt thiết bị khi có nhu cầu. Hạ tầng Data Center của VNPT luôn sẵn sàng cho điều đó.

Kết nối ổn định

VNPT là nhà Cung cấp đường truyền Internet tốt nhất Việt Nam. Hạ tầng cáp quang nhanh, ổn định và liên tục, băng thông lớn, đảm bảo hoạt động thông suốt.

Có nên thuê VNPT Colocation?

Hiện nay VNPT là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu lớn nhất Việt Nam nếu xét về mức đầu tư, diện tích sàn, khả năng đặt máy chủ và chuẩn an toàn. VNPT đã đưa vào hoạt động 8 Trung tâm dữ liệu (IDC) lớn nhất Việt Nam, cung cấp đa dịch vụ như:

Có nên thuê VNPT Colocation
VNPT Colocation là nơi xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin
 • Thuê chỗ đặt máy chủ (VNPT Colocation);
 • Thuê máy chủ vật lý dùng riêng (VNPT Dedicated Server);
 • VNPT Email;
 • VNPT Web Hosting;
 • Máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây (VNN Cloud);
 • Dịch vụ Quản trị dịch vụ (Managed Service)…

Khách hàng đặt máy chủ trong VNPT IDC sẽ giúp hệ thống server hoạt động luôn ổn định, điều này rất quan trọng vận hành hệ thống của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khi thuê chỗ đặt máy chủ tại VNPT, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và bảo mật, tiết kiệm được chi phí quản trị và bảo trì.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu có bất cứ vấn đề gì, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ tận tình, miễn phí 24/7.

Vậy là bạn đã biết lý do tại sao nên đặt thuê VNPT Colocation thay vì đặt tại cơ quan. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ cho thuê máy chủ ảo của VNPT. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn, vui lòng liên hệ hotline 0913613539 hoặc Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng, 24/7.