Dịch vụ tài chính số – đang được xem là một con “hắc mã” với sự gia tăng nhanh chóng trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Ở Việt Nam, dịch vụ này cũng không quá xa lạ với các ứng dụng của Vinaphone hay các nhà mạng khác. Mobile Money – VNPT Pay là ứng dụng được Vinaphone ra mắt và đang được kỳ vọng là dịch vụ tài chính của tương lai.

Dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay là gì?

Mobile Money hay còn được gọi là Tiền di động – là một loại tiền điện tử được được tích hợp với thẻ SIM thuộc các thuê bao di động của Vinaphone. VNPT Pay là một ứng dụng công nghệ được VNPT phát triển và là một nhãn hiệu tài chính số. Mobile Money được xem là một tính năng gắn liền với VNPT Pay. Với dịch vụ này, bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, chuyển tiền mà không cần phải có tiền mặt.

Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay gồm có người đang sử dụng SIM Vinaphone và chưa có Internet banking và chưa có tài khoản ngân hàng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ nhận được những lợi ích như chuyển và nhận tiền hoàn toàn miễn phí từ/đến:

 • Các số Vinaphone khác.
 • Các tài khoản VNPT Pay khác.
 • Tài khoản ngân hàng của bất kỳ ngân hàng nào.
 • Tại các điểm giao dịch VNPost, Vinaphone trên toàn quốc bạn có thể nạp hoặc rút tiền nhanh chóng.
 • Thêm thật nhiều ưu đãi khi thanh toán các hóa đơn.
 • VNPT Pay và VNPAY được chấp nhận thanh toán không cần tiền mặt tới hơn 150.000 điểm.
dịch vụ tài chính số
Mobile Money – VNPT Pay có rất nhiều lợi ích khi sử dụng

Cách đăng ký dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay

Mobile Money – VNPT Pay đều là một ứng dụng được phát triển bởi nhà mạng Vinaphone. Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ như sau:

Điều kiện đăng ký dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay

Các điều kiện bắt buộc cần phải có của dịch vụ tài chính số Mobile Money – VNPT Pay là:

 • Các thông tin về hộ chiếu, CCCD hay CMND đều phải được định danh.
 • Thuê bao Vinaphone đủ điều kiện đăng ký phải đảm bảo đã được kích hoạt và sử dụng ít nhất 3 tháng.
 • Thông tin đăng ký thuê bao di động phải trùng với thông tin được định danh.
 • Mỗi một khách hàng chỉ được đăng ký một tài khoản.

Đăng ký dịch vụ VNPT Pay

Đối với VNPT Pay là app của VNPT được cung cấp miễn phí trên Apple Store và GooGle Play, nên bạn có thể truy cập để có thể tải dịch vụ miễn phí. Sau đó đăng ký dịch vụ bằng số điện thoại rồi liên kết với tài khoản ngân hàng.

Dịch vụ được cung cấp miễn phí trên Apple Store và GooGle Play

Đăng ký dịch vụ Mobile Money

Cách đăng ký dịch vụ cho người mới sử dụng như sau:

 • Mở App VNPT Pay→ Đăng nhập→ Đăng ký Mobile Money.
 • Qua SMS: DK gửi 9191.
 • Qua USSD: Ở bàn phím ấn *9191# → Ấn nút “gọi”.
 • Tại các điểm giao dịch của VNPT-Vinaphone.
 • Tại các điểm kinh doanh chính thức của Mobile Money.

Mobile Money – VNPT Pay có những tiện ích gì?

Mobile Money – VNPT Pay là ứng dụng có nhiều tính năng cũng như dịch vụ nổi trội, cụ thể như sau:

Dịch vụ

Dịch vụ mang đến những trải nghiệm phong phú như mua mã thẻ di động nhanh chóng, nạp thẻ chỉ với những bước đơn giản. Cùng với đó là hỗ trợ thanh toán cước sử dụng các dịch vụ viễn thông, thanh toán hóa đơn, truyền hình, VTVCab, Kplus,…

Tính năng

Ngoài những dịch vụ nổi bật như trên, Mobile Money – VNPT Pay còn có các tính năng giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn như miễn phí thanh toán mọi hóa đơn, nhận dạng hình ảnh khi thanh toán, đa dạng các hình thức thanh toán từ thẻ ngân hàng nội địa đến quốc tế, rút tiền mặt tại cây ATM, tích hợp công nghệ xác nhận dịch vụ bằng vân tay và dịch vụ thanh toán định kỳ tự động các dịch vụ khác.

Bảo mật thông tin

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về an toàn bảo mật thông tin từ dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay do chính sách sao kê và kiểm soát tài khoản minh bạch và thông minh, có thể tự động cập nhật số dư trong tài khoản, dễ dàng xem lại lịch sử giao dịch và quan trọng là dịch vụ được sự cấp phép và quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Ngoài ra, còn được trang bị thêm chế độ bảo mật chuẩn Quốc tế như bảo mật kép gồm mật khẩu và mã OTP,  bảo mật GeoTrust, bảo mật 3-D Secure.

Tiện ích

Mobile Money – VNPT Pay cung cấp đủ các dịch vụ và tiện ích mà khách hàng mong muốn như đối với dịch vụ truyền hình khách hàng có thể thanh toán dễ dàng các gói K+, VTVCab,… Hay khi thanh toán dịch vụ điện thoại cố định, Internet cáp quang FiberVNN, MyTV, cước di động trả sau.

itvnpt.vn-dịch vụ tài chính số
Nhiều tiện ích được tích hợp trong ứng dụng của nhà mạng Vinaphone

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ để đặt vé máy bay với mức giá tốt nhất, thanh toán vé xe, các trạm thu phí tự động VETC hay hưởng chiết khấu ưu đãi khi mua thẻ cào điện thoại, nạp tiền điện thoại.

Xem thêm:

Dịch vụ hóa đơn điện tử chất lượng và uy tín hàng đầu

Hợp đồng điện tử – Tiện ích mọi doanh nghiệp nên dùng

Câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp cho dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay là:

Dịch vụ VNPT Pay có duy trì phí dịch vụ không?

– VNPT Pay cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí và không cần có các khoản phí để duy trì dịch vụ.

Nạp tiền vào ví VNPT Pay bằng cách nào?

– Khách hàng có thể nạp tiền bằng cách liên kết ví với tài khoản ngân hàng, sau đó có thể dễ dàng nạp tiền thông qua ngân hàng đã liên kết.

Làm thế nào để tạo tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ?

– Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, khách hàng phải tải app VNPT Pay qua Apple Store Và Google Play. Tài khoản đăng ký sẽ bằng số điện thoại của bạn và liên kết ví với ngân hàng.

Nếu quên mật khẩu của dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay thì phải làm thế nào?

– Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng qua số hotline 18001091 nhánh 6. Hoặc bạn có thể truy cập website vnptpay.vn để được các tư vấn viên hỗ trợ qua LiveChat.

Với việc công nghệ đang phát triển nhanh chóng với 4G và hiện tại là thời đại của 5G, thì đi kèm theo đó chính là sự phát triển của các dịch vụ tài chính số. Mobile Money – VNPT Pay là dịch vụ tài chính số được phát triển bởi nhà mạng Vinaphone, với rất nhiều tiện ích và dịch vụ cho khách hàng. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ khi đến với chúng tôi.