Tra cứu hóa đơn vnpt online giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc quản lý, tìm kiếm hóa đơn. Nếu bạn đang sử dụng hóa đơn điện tử VNPT thì hãy tham khảo hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn sau đây:

Ưu điểm của hóa đơn vnpt là rất dễ sử dụng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian xuất và gửi hóa đơn. Sau khi xuất hóa đơn thì bên mua sẽ nhận được email thông báo bên phát hành hóa đơn giúp việc kiểm tra hoa đơn cực kỳ thuận tiện. Bên bán có thể kiểm tra tính chính xác của hóa đơn, tải file xml, pdf để kiểm tra và hỗ trợ kê khai thuế khi lưu trữ.

2 Cách tra cứu hóa đơn VNPT

Cách 1: Tra cứu bằng mã tra cứu hóa đơn

Khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu hóa đơn khi xuất hóa đơn cho khách hàng.

Mỗi file hóa đơn đều có đường link tra cứu và mã hóa đơn để bên mua có thể vào tra cứu hóa đơn bất cứ lúc nào. Linh và mã tra cứu hóa đơn đều có trong file hóa đơn. Sau đây là các bước tra cứu hóa đơn điện tử VNPT online:

Bước 1: Truy cập đường link tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bên bán

Mỗi công ty khi xuất hóa đơn đều có đường link tra cứu riêng theo mã số thuế. Do đó bạn có thể dễ dàng truy cập. Sau khi vào được giao diện tra cứu hóa đơn điện tử, bạn tiết hành nhập mã tra cứu đơn có trong file pdf rồi nhập mã xác thực và ấn nút tìm kiếm.

itvnpt.vn-tra cứu hóa đơn VNPT
Tra cứu hóa đơn VNPT

Bước 2: Xem thông tin hóa đơn cần tra cứu và tải hóa đơn

Sau khi đã điền mã tra cứu và tìm được hóa đơn của mình, một bảng thông tin hóa đơn bên bán sẽ hiện ra. Bạn có thể xem được hết các thông tin về hóa đơn và tải file hóa đơn pdf, xml, html về để lưu trữ, kiểm tra và khai thuế.

Bên trong sẽ có đầy đủ thông tin về: Tên hóa đơn, mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn bên bán, số hóa đơn và tổng tiền của hóa đơn đó. Hóa đơn đã được xuất ngày nào…

Để tải hóa đơn vnpt file PDF bạn ấn vào ký hiệu download ở mục tải file. Lúc này sẽ có một file PDF được tải về máy tính của bạn và bạn có thể in hóa đơn vnpt dễ dàng.

Nếu bạn muốn tải hóa đơn điện tử vnpt file INV, XML, HTML thì bạn ấn vào nút hình view ở thư mục thao tác. Sau đó hệ thống sẽ hiện lên mẫu hóa đơn cần tra cứu. Bạn kéo xuống dưới là sẽ thấy nút tải hóa đơn ZIP. Sau đó chỉ cần ấn tải là được.

Cách 2: Tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng tài khoản

Hóa đơn điện tử VNPT có chức năng hỗ trợ tạo tài khoản để bên mua có thể vào tra cứu tất cả hóa đơn đã mua mà không phải tra cứu từng hóa đơn riêng lẻ theo mã nữa. Khi bên bán tạo danh sách khách hàng lần đầu thì hệ thống của VNPT sẽ tự động tạo tài khoản cho bên mua và gửi thông tin đăng nhập vào Email của bên mua.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản tra cứu hóa đơn điện tử VNPT

Bạn truy nhập vào tài khoản như tra cứu hóa đơn bằng mã tra cứu. Mỗi công ty sẽ có đường link tra cứu riêng theo mã số thuế. Nếu bạn không nhớ thì có thể báo cho bên mua kiểm tra lại email nhận hóa đơn và ấn quên mật khẩu để đặt lại mật khẩu truy nhập vào hệ thống.

Đăng nhập tài khoản

Bước 2: Tra cứu thông tin hóa đơn

Sau khi đăng nhập vào hệ thống, bạn nhấn vào Tab HÓA ĐƠN. Lúc này toàn bộ hóa đơn đã xuất cho bên mua từ trước đến nay sẽ được hiện ra. Bạn có thể tải các hóa đơn mong muốn và in ấn khi cần thiết.

Lưu ý khi tra cứu hóa đơn điện tử VNPT

  • Mã tra cứu hóa đơn chỉ được cấp 1 lần trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT.
  • Trường hợp quên mã tra cứu thì khách hàng có thể liên hệ tổng đài để được cấp lại mã tra cứu.
  • Có thể tra cứu hóa đơn bằng mã số thuế nếu không nhớ mã tra cứu.

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn VNPT online đơn giản. Nếu trong quá trình tra cứu gặp khó khăn gì, bạn có thể liên hệ hotline: (+84) 913613539 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình, chu đáo.