Ngày 20/6/2014, Công ty VDC đã được Tổng cục thuế trao tặng Bằng khen vì thành tích trong việc cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử, hỗ trợ tốt cho dự án Hóa đơn điện tử của ngành Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Theo ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC – thuộc Tập đoàn VNPT) là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đã xây dựng và áp dụng thành công giải pháp Hóa đơn điện tử. Không chỉ áp dụng cho chính mình, VDC còn cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai thí điểm hóa đơn điện tử, tạo tiền đề cho việc triển khai mở rộng CNTT trong lĩnh vực Thuế.

Ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trao tặng bằng khen của Tổng cục Thuế cho ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc VDC.

Ngay sau khi ra mắt (ngày 21/10/2013), giải pháp/dịch vụ Hóa đơn điện tử của VDC đã vinh dự được nhận giải Ba, hạng mục sản phẩm CNTT triển vọng trong cuộc thi Nhân tài đất Việt năm 2013 và sau đó là nhận được Giải Sao khuê năm 2014 cho Nhóm sản phẩm và giải pháp phần mềm mới.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử có liên quan mật thiết đến tính pháp lý, bởi vậy không tránh khỏi sự è dè và thái độ thăm dò từ phía các doanh nghiệp. Tuy nhiên, dịch vụ đã nhận được sự ủng hộ từ những khách hàng lớn, như: Trung tâm Tín dụng Ngân hàng Nhà nước (thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) – áp dụng dịch vụ từ tháng 9/2013, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và nhiều khách hàng khác.

Bản thân VNPT, VDC đã phát hành Hóa đơn điện tử từ tháng 4/2013, rồi tháng 4/2014 là VNPT TP.HCM. Sau đó, Công ty VinaPhone, VNPT Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và một số viễn thông tỉnh cũng đang xúc tiến triển khai và sử dụng Hóa đơn điện tử. Dự kiến đến hết năm 2015, toàn bộ 63 Viễn thông tỉnh/thành trên toàn quốc sẽ áp dụng Hóa đơn điện tử cho tất cả các dịch vụ đến mọi khách hàng (thuê bao).